Sài Gòn, Bus, và mưa

Bus_Rain

Sài Gòn ngày mưa, tình lạnh còn hơn những ngày ta chừa mặt nhau không nói chuyện. Câu chuyện cổ tích luyên thuyên suốt lúc nhỏ giờ vẫn chưa thể trở thành hiện thực đủ đầy. Ngày anh và em gặp nhau giữa phố Sài Gòn đầy rẫy những mối quan hệ ràng buộc không tên này, có lẽ tim anh đã vội vàng lay động. Để quá khứ tươi đẹp giờ đây đang bị mây trời phủ lấp, còn có mình anh vội vàng ôm ấp những mộng tưởng ngày mưa.

Sài Gòn dạo này vô tình lắm, yêu nhau thì ít mà xa nhau thì đầy. Đến độ những người đang yêu thì giờ chả còn liêu xiêu vì người yêu mình nữa. Đơn giản là vì Sài Gòn quá đa tình, nói đúng hơn là người Sài Gòn bị nhiễm cái tật xấu của Sài Gòn. Sài Gòn thay đổi, con người đổi thay.

Nhưng trong đâu đó của một góc Sài Gòn, những con người thủy chung thì cũng không thiếu. Nhưng tất cả những người ấy, giờ đều là những con người cô đơn. Cô đơn vì chỉ dành lòng mình cho mỗi Sài Gòn. Để rồi giờ thấy Sài Gòn khóc, con người ta trở nên quá động lòng. Và lại chờ mong, ngày Sài Gòn yêu mình thêm lần nữa.

Hạnh phúc đôi lúc đơn giản lắm, chỉ là ngồi trên xe bus Sài Gòn, nhìn ra ngoài cửa những hạt mưa giòn giã, bên cạnh có một người để thiết tha, là đã quá rồi. Như khi những người lạ bên nhau, vô tình lại trở thành tri kỷ, vậy chẳng phải hạnh phúc lắm hay sao?

Sài Gòn có người ghét có người thương, yêu nhau thì thương mà hết vương thì ghét, quy luật muôn thuở nên Sài Gòn cũng chẳng thể làm khác đi được. Có điều khi con người ta hết yêu, thì người ta lại vô tình nhớ Sài Gòn dữ dội. Sài Gòn đã lôi biết bao kỷ niệm khi con người ta yêu mà không hề trả lại, nên giờ con người ta có nhớ, thì cũng phải thôi.

Nói gì thì nói, Sài Gòn nắng mưa thất thường, nên yêu thương cũng chẳng thể nào lường trước được!

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s