Ngày chia tay

images

 

“Cuộc tình này mong manh vậy sao, chỉ cần chút bão giông là cũng có thể khiến tim này lật úp?”

 

Sài Gòn những đêm lạnh nay, thiếu vắng một vòng tay và cái ôm thật chặt, lay lắt những khúc tình buồn và một nỗi nhớ lạnh tanh. Hôm nay – ngày chủ nhật đành hanh một màu tím ngẳt – và cũng là ngày khi những bàn tay đã từng đan nhau rất chặt, chẳng thể còn hơi ấm vì đã lỡ buông lơi. Cuộc tình vốn dĩ chỉ là những cuộc dạo chơi, lúc thì ngất ngây vì hạnh phúc, lúc thì lật đật khóc đau thương, tất cả những gì còn vương giờ chỉ là chút kỷ niệm, chút vui chút buồn, chút nước mắt, chút niềm thương.

 

Yêu nhau nhưng chẳng thể mang đến hạnh phúc được cho nhau, thì thôi cứ thà là hai người dưng để đôi khi gặp lại nhau còn mỉm cười chào một cách xa lạ, để tự dỗ dành lòng rằng đó chẳng phải là người thương, hoặc giả chỉ là một trong những người qua đường để lại trong tim một chút gì đó sâu nặng.

 

Yêu nhau cũng chẳng phải quan trọng những cuộc cãi nhau ai thua ai thắng, quan trọng là có người biết nhường nhịn, có người hiểu nhau, để lời nói không khiến ai phải đau, để nhờ đó mà cuộc tình thêm bền chặt.

 

Yêu nhau, đôi lúc cũng chỉ là một ván cờ, lắt lay.

 

Nước mắt bỗng dưng chảy trào giữa lòng Sài Gòn rộng thênh thang biết bao kẻ đa tình đang buồn bã, lòng chỉ muốn được ôm trọn Sài Gòn để tìm lại những hơi ấm hậm hực người xưa. Gió còn đang bận đung đưa, nên chắc cũng chẳng thể nào mang nỗi nhớ này gửi về cho người dưng đã từng là hạnh phúc. Giờ chỉ biết lặng nhìn dòng người chen chúc, kẻ nói người cười, kẻ sầu người khóc.

 

Sống ở Sài Gòn đôi lúc quá khó nhọc, khi phải trải qua và chứng kiến những nối đau, để rồi về sau nỗi đau đó vẫn còn âm ỉ và nhức buốt, muốn quên cũng khó, muốn hết đau cũng chẳng xong.

 

11/8/2013

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s