Về chạm lại em lần nữa đi

Tiếng mưa trải dài tiếng lòng mà cứ ngỡ anh đang gọi em giữa một trời ký ức. Nơi đó có hình ảnh anh đang gõ cửa với bộ dạng ướt mèm, gào thét giữa cô độc, chẳng thể phân biệt được đâu là mưa đâu là nước mắt nữa.. Rồi anh gục xuống thềm nhà, người cứ rung lên vì ướt lạnh, mắt hằn đầy những đường gân đỏ chót, rồi yếu ớt gọi tên em..

– Mưa tạnh rồi.. mình về nhà đi thôi..

Em chạy đến gần anh, nhưng sao không thể chạm đến được thứ gì cả.

– Em đưa tay ra rồi, sao anh không nắm lấy tay em?

Đó là một buổi chiều đầy cô độc, em đứng đợi anh từ ban trưa. Chúng mình đã hẹn gặp nhau lần cuối cùng, sau những bão giông không thể gánh gồng nữa. Em định là sẽ cười thật tươi, sẽ vui vẻ như ngày đầu mình gặp. Nhưng có lẽ anh đã thất hứa rồi, bởi chỉ còn duy nhất em đứng đợi cho một chiều đang dần tối.

Mưa bắt đầu rơi, tí tách, nhẹ nhàng, dần càng trở nên nặng hạt. Nhưng sao em vẫn đứng chờ?

Gió trời thì có là gì so với những đêm em nghiêng mình ngủ mà nước mắt cứ chảy hoài không dứt. Mưa giông thì có là bao so với những ngày em sống với cô đơn, chỉ sớm tối bầu bạn cùng bốn bức tường bên cạnh. Cuộc tình kết thúc cũng là lúc em nhận ra ánh trăng không tròn như em vẫn tưởng, lòng người cạn sâu không như em vẫn long đong, và lời hứa thề không phải là để dành cho nhau mãi.

Những tưởng tình yêu sẽ trải dài trên con đường mà chúng ta đang bước, nhưng không, bỗng dưng một ngày anh lại rẽ sang lối khác. Bỏ lại sau lưng một vết hằn và cả một sinh linh chưa kịp đặt tên.

Anh đã từng hứa sẽ trọn đời trọn kiếp bên em, sẽ mua một căn nhà vùng ngoại ô ngoài biển, chiều chiều anh sẽ dẫn em và con đi chơi. Tàn trời mình lại nhóm lửa, ngắm hoàng hôn và em sẽ kề đầu bên anh, nghe anh kể về công việc của mình.

Anh đã từng hứa sẽ xây lâu đài cát nếu sau này mình có con gái, và sẽ tạc người cá nếu em cho anh một chàng hoàng tử.

Ba chúng ta sẽ là người hạnh phúc nhất thế gian.

Nhưng, em không biết gì nữa, kể từ lần đợi anh giữa một chiều mưa. Hàng xe vắng vẻ bỗng dưng bu đầy một khoảng cạnh em và chiếc xe bán tải. Mưa nhuộm đỏ cả một góc đường.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s