Yêu chân thành được gì ngoài những tổn thương?

“-Yêu chân thành được gì ngoài những tổn thương?”

Đó là dòng status cuối cùng trên fb của em sau những ngày chúng tôi chia tay. Trời vẫn nghiễm nhiên trả một màu ủ dột trong đoạn đường tiếp theo của hai đứa. Chúng tôi không còn liên lạc với nhau từ thuở ấy, cũng không một câu hỏi chào dẫu những lần vô tình gặp nhau tại ngã ba đường xa lạ. Em vẫn xinh như ngày đầu tôi gặp, nhưng trong ánh mắt lại chất chứa bao nỗi niềm.

Em đừng tự mãi u hoài về những tổn thương chúng ta lỡ “dành dụm”, vì nỗi buồn đâu của riêng ai, cùng hạnh phúc thì cùng một nỗi đau, chỉ là mỗi người có một cách riêng để vượt qua nỗi đau ấy. Yêu chân thành được nhiều lắm đấy, nhưng nó chỉ tồn tại khi mà chúng ta vẫn còn ở bên nhau.

Khi em yêu một người thật chân thành, tình yêu của em sẽ đẹp như cây xương rồng nở hoa trên sa mạc, kiên cường, bền bỉ và rất khó ngã quật.

Đó là những buổi sáng thức dậy, thứ đầu tiên mà em nhìn thấy không phải là cái trần nhà nữa, mà là gương mặt của anh còn đang vùi đầu vào ngực em.

Đó là những buổi trưa hè nóng nực, anh đèo em khắp cái Sài Gòn chỉ để tìm một cửa hàng bán loại kem mà  em yêu thích.

Đó là những khi em bực tức rủa xả vào mặt anh, mình cãi vã, anh chỉ cần im lặng và đến ôm em một cái thật lâu thật chặt, thì bỗng dưng bao nhiêu tức bực lại trôi biến đi đâu.

Đó là những ngày trời chỉ có một màu mưa, những ngày chúng ta túi bụi vì công việc mà chẳng thể gặp nhau, thì chỉ cần nghĩ về gương mặt của em lần đầu gặp, anh lại hết muộn phiền.

Tình yêu chân thành thì đâu dễ dàng trôi nhanh, nhưng không có nghĩa là nó sẽ tồn tại mãi mãi.  Chúng ta đã từng thành thật với nhau trong suốt một quãng thời gian dài đằng đẵng, thì nếu nói là mình đã quên nhau thì chỉ có thể là cố tình. Vì anh vẫn còn nhìn thấy em trong những đêm đông tĩnh mịch, dưới ánh đèn vàng, có hình ảnh em đang nằm trong vòng tay anh, còn anh thì đang ngon giấc..

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s