Yêu cũng cần thân phận

Đó là một buổi tối đẹp trời, gió vẫn thổi nhẹ và đêm vẫn yên bình. Trong một quán cà phê ven đường, có hai người vừa gặp nhau sau những câu vu vơ chào hỏi. Một chàng trai đa tình, và một cô gái lặng thinh.
 
Đó cũng là lần đầu tiên họ gặp nhau, mà cũng chẳng với mục đích gì, thỉnh thoảng cả hai nhìn nhau không nói một lời nào, chỉ là tự cảm nhận thôi, nhưng có lẽ cả hai cũng biết rằng có chút gì đó đang nảy nở trong tim. Nhưng mà, chỉ là một chút thôi.
 
Rồi đêm đó, cô lên giường với anh. Sau những năm tháng thăng trầm với nỗi cô đơn bao bọc. Cô cảm thấy ấm áp lắm. Đã từ rất lâu rồi, cô mới tìm lại được cái cảm giác yên bình khi bên cạnh một người, cái cảm giác ham muốn tột độ khi cả hai đụng chạm xác thịt. Nhưng mà cũng chỉ là cảm giác thôi, cô không nghĩ mình sẽ có thể đem lòng yêu một người đàn ông đã có vợ. Ngoại tình, cũng chỉ đến thế này thôi.
 
Sau đó, cô mặc lại quần áo và đi về.
 
Những tưởng cuộc tình một đêm ấy rồi sẽ trôi vào quên lãng, anh sẽ lại bên cạnh người mình thương và cô lại tiếp tục vui thú qua đường. Nhưng không, họ vẫn thỉnh thoảng lén lút bên nhau. Không chỉ đơn giản là để thỏa mãn ham muốn, mà còn là ở cạnh nhau, làm mọi việc cùng nhau, như những cặp đôi thật sự.
 
Những lúc đi bên anh, cô như một chú chim đang được tự do bay lượn trên bầu trời, cứ luôn miệng nói không ngừng nghỉ. Nhiều khi nói những thứ rất vớ vẩn, nhưng cô lại luôn miệng chửi anh là vớ vẩn. Nhiều khi nói những thứ rất tào lao, cô cũng vẫn chửi anh là tào lao.
 
Cô biết tính anh rất đễnh đoảng, vì đã phải bao lần dắt xe đi bộ vì cái xe “tự dưng” hết xăng. Cô chỉ đứng phì cười, thầm trách trong lòng người đàn ông gì mà hậu đậu. Nhưng cô lại thích như vậy, thích trải qua mọi thứ, làm mọi thứ cùng anh thật nhiều, kể cả có phải dắt bộ cùng anh một quãng đường thật xa. Vì có như thế, cô mới có thể bên cạnh anh mãi.
 
Có lẽ khi mà chúng ta gỡ bỏ cái vỏ bọc lâu ngày và được làm một con người thật sự, cũng chính là lúc chúng ta nhận ra bản thân đã trao trọn niềm tin cho một người nào đó quá nhiều.
 
Cô nhận ra mình yêu anh, trong nghĩ tưởng rằng mình đã miễn nhiễm với mọi thể loại hạnh phúc, trong khi cô đã luôn tự nhủ rằng sẽ không được phép như vậy. Nhưng cuộc đời, luôn làm cho mọi thứ thật chơi vơi. Cô yêu anh thật sự, dù biết rằng anh đã có người yêu.
 
Cô chấp nhận dừng lại, chứ không thể nào chỉ vì một chút hạnh phúc ngắn ngủi, để phải đánh đổi cho nỗi đau sau này. Cô đau đủ nhiều rồi, đủ để cô nhận ra đâu là điểm dừng, và đâu là một con người khôn ngoan. Dù rằng cô biết nỗi đau này thật sự chẳng dễ dàng gì mà có thể buông bỏ được.
 
Cô ngủ cạnh anh trong đêm cuối, tỏ bày cho nhau mọi thứ, và cả chấm dứt cuộc tình sai trái này. Cô biết được rất nhiều thứ về anh, cô cũng hiểu rõ rằng mọi thứ anh kể chỉ là để che giấu những yếu đuối bên trong mình. Nhưng cô vẫn cố buông từng lời cay độc, về một gã “đàn ông tồi” mà cô chắc chắn phải từ bỏ, dù rằng không chút đành lòng.
 
Thế là xa nhau, kể từ đêm đó.
 
Anh đi du lịch cùng người yêu, còn cô vẫn trở về là cô-của-những-ngày-đã-cũ. Những ái ân ngày đầu trao nhau giờ đã hóa thành từng giọt cà phê đắng chát mà cô uống mỗi ngày, vết thương cứ ngày một đau nhức khi cô nhìn thấy anh hạnh phúc bên người anh yêu. Cô viễn tưởng rằng người đó là cô thì thật tốt biết mấy, nhưng cô không thể ích kỷ như vậy, không thể chỉ vì tình cảm của mình mà phá nát hạnh phúc của người khác. Cô chấp nhận một cái kết đau lòng.
 
Rồi cô sẽ lại bình thản như những ngày gặm nhấm nỗi cô đơn của chính mình, sau khi trở về làm hai kẻ xa lạ. Cô vẫn sẽ ngồi góc cà phê cũ, viết một câu chuyện tình cũ, tỏ ra bình thản sau những sóng gió mình đã trải qua, rồi mỉm cười gõ một cái kết hạnh phúc cho bản thân mình.
 
Trên màn hình máy tính của cô, vẫn là những dòng chữ cao thượng “chúc anh hạnh phúc”, nhưng cứ thế nhòe dần trong nước mắt..
 
 
 
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s