Anh phải đi, anh cứ đi.. em ở lại.

À ừm, nói sao nhỉ.
 
Em đã đọc về cuộc tình chúng mình rồi, cuộc tình chếnh choáng mà ngay cả em cũng chẳng thể ngờ. Tuy giọng văn anh viết còn trẻ con lắm, nhưng chính vì vậy, nó mới mang lại cảm giác rất chân thành.
 
Nhưng thế giới không phẳng như anh nghĩ đâu, bởi trái đất này là hình cầu, để khi những người yêu nhau có lỡ mà lạc mất thì vẫn còn có cơ hội trở về với nhau. Nếu trái đất chỉ là một đường thẳng như anh nói, có lẽ anh và cô ấy đã đi thật xa khỏi đoạn đường mà em đang đứng rồi.
 
Anh hãy cứ hình dung đi, khi anh vẫn đang tiếp tục bước cùng cô ấy, thì em đã dừng lại cho tim mình nghỉ mệt. Vì năm dài tháng rộng, con đường em phải đi nó lại quá xa xôi, nên em chọn cách dậm chân tại chỗ.
 
Anh hãy cứ tiếp tục bước đi. Vì trái đất là hình cầu, nên rồi sẽ có một lúc nào đó chúng ta gặp lại nhau. Có thể khi đó anh vẫn đang tay trong tay cùng cô ấy, còn em thì đã có một người luôn dõi theo phía sau, nên khi dừng lại họ đã bắt kịp em rồi. Có thể khi đó, chúng ta sẽ bình thản mà mỉm cười chúc nhau trọn vẹn. Hoặc giả khi đó anh không còn bên cạnh cô ấy nữa, em cũng chẳng có ai mà cứ mãi đợi chờ, thì mình sẽ lại bên nhau. Nhưng có lẽ vế sau chỉ là tưởng tượng thôi, chứ hiện thực thì chẳng bao giờ được như ảo mộng.
 
Anh biết không, em đã xem lại không biết bao nhiều lần hình ảnh anh cùng cô ấy, có thứ gì đó như đốt cháy tim em. Là cảm giác ghen tỵ, hay là em thật sự đau lòng. Bởi nhìn vào đôi mắt anh, em không thể nào tìm thấy mình. Anh đừng tự lừa dối bản thân nữa, người anh thương chẳng thể là em. Có chăng chỉ những phút say lòng anh mới cho rằng như vậy.
 
Anh biết không, cuộc đời dài rộng lắm, mình đâu thể chỉ có mỗi nhau..
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s