Chúng ta đã xa nhau bao lâu?

Anh sẽ không hỏi những câu thừa, những câu đại loại như giờ em sống thế nào, có tốt không, người em yêu có mang đến cho em hạnh phúc. Bởi tất cả những thứ ấy, anh muốn biết chỉ cần một cái nhấp chuột, vào facebook em và thấu rõ mọi thứ.
Có một khoảng thời gian cũng khá dài, không em và cô độc. Anh thấy mình như mất tất. Và lại muốn quay trở về bên em. Nhưng lòng tự trọng của anh thì không đành lòng như thế. Bởi kẻ nhẫn tâm chấm dứt, là anh.
Có một khoảng thời gian không ngắn, xa em. Anh quen thật nhiều người, nhưng vẫn không ai làm cho anh có lại được cảm giác ấy. Cảm giác thật sự yêu một người.
Thỉnh thoảng vào lại trang blog của em, có vẻ như nó đã cũ lắm rồi. Vì anh biết, chỉ những lúc buồn, em mới đành tâm mà chia buồn vào ngòi bút. Chẳng như anh, kẻ bạt nhược, gặp chuyện gì cũng kể ra.
 
Chúng ta đã xa nhau bao lâu rồi em nhỉ? Nhiều người thường đong đếm bằng năm tháng, còn riêng anh, lại thích đếm đong bằng cuộc tình. Anh biết, đối với em, là hai phải không? Còn anh à? Cũng không rõ, khi mà tình yêu đôi khi lại khiến anh muốn một mình.
 
Chúng ta xa nhau bao lâu rồi? Đối với em là hai và đối với anh là chẳng biết. Nhưng nhiều lúc anh vẫn thừơng hay nghĩ, “liệu em có còn chung suy nghĩ như anh”, rằng “khoảng thời gian ta bên nhau thật sự rất hạnh phúc”, “anh xem gia đình em như gia đình chúng mình”, “và rồi mình sẽ ở bên nhau thật lâu”. Em có tiếc thương cho cuộc tình chúng ta khi mà mọi thứ bỗng chốc đã vỡ òa?
 
Nhiều lúc nghĩ về quá khứ, anh lại thấy rất hài lòng. Hài lòng vì chúng mình đã từng có một cuộc tình đẹp như thế. Dù rằng, giờ chúng ta đã xa.
 
Dạo gần đây, anh hay đọc những quyển sách về cảm xúc con người. Có một quy tắc như thế này “trước khi quyết định một chuyện gì đó, chúng ta luôn phải tự hỏi bản thân: nếu được quay trở lại, liệu mình có đưa ra cùng một lựa chọn hay không?” Và anh nghĩ, nếu được quay trở về, anh vẫn chọn cách xa nhau. Vì nếu không, anh sẽ chẳng bao giờ biết cách chấp nhận khi nào một cuộc tình đã hết, để rồi cứ phí hoài cảm xúc vào nỗi đau..
 
Chúng ta đã xa nhau rất lâu rồi em nhỉ? Nhưng đôi khi anh cứ ngỡ chỉ vừa mới hôm qua. Vì nó yên bình và trọn vẹn thế kia mà!
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s