Nếu chúng ta chẳng phải cặp tình nhân

Nếu chúng ta chẳng phải cặp tình nhân, thì mỗi lần cà phê anh không cần phải nghĩ về em mỗi khi thấy có hình bóng người nào ngồi ngay bên đối diện, anh cũng không cần phải hỏi em uống gì và sau cuộc chuyện trò liệu em có muốn đi xem phim.

Nếu chúng ta chẳng phải cặp tình nhân, thì anh sẽ chẳng cần vào mục tìm kiếm trên facebook, gõ nhẹ nhàng từng chữ cái tên em, để rồi đau đáu từng nỗi niềm khi thấy hình ảnh em vẫn vui vầy và hạnh phúc, chỉ là không còn anh vui cùng.

Nếu chúng ta chẳng phải cặp tình nhân, thì anh sẽ không buồn mà xóa đi hết từng dòng tin nhắn, chứ đừng nói đến việc mỗi khi nhớ em, anh lại mở điện thoại kéo lê lên để đọc những tin nhắn cũ và cười.

Nếu chúng ta chẳng phải cặp tình nhân, thì anh sẽ chẳng cần phải ngồi nhớ lại từng hạnh phúc cũ kỹ, mỗi khi màn hình điện thoại báo tin nhắn từ một số điện thoại lạ-mà-quen.

Nếu chúng ta lại là cặp tình nhân, có thể chăng? Khi mà niềm tin của cả hai đứa đã lỡ đập nát trong một đêm say biển. Sóng bên ngoài cứ vỗ, nhưng sóng trong lòng đã tắt lụi từ bao giờ. Niềm tin nhàu nát như một mảnh giấy ghi sai và bị vứt vào sọt rác. Tình đôi ta trở về con số không.

**Chúng ta cùng nhau xây dựng tình yêu, chúng ta bồi đắp vào thật nhiều ngày hạnh phúc, chúng ta tạo ra thật nhiều kỷ niệm, chúng ta ở bên nhau mỗi ngày. Chúng ta nhớ hết mọi thứ chúng ta đã làm. Nhưng chúng ta đã quên rằng, tình yêu vẫn còn ở đó, nhưng niềm tin thì không..

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s