Tết ở Sài Gòn

Vẫn cứ nghĩ rằng, tết thì nên viết những điều may mắn, sum vầy, đoàn tụ; nhưng cuối cùng lại cười trừ. Tết năm nào cũng như năm nào, không phải về khoản tiêu xài pháo bông pháo biếc, mà là những mâu thuẫn. Người Sài Gòn tết ở Sài Gòn, cái mặt chán chê 365 ngày rồi nên người ta cũng chả kiêng khem cái vụ xô xát cãi nhau khi sắp giao thừa. Mà năm nào cũng như năm nào, toàn vì những thứ tào lao.

Người Sài Gòn năm nay không có người yêu như năm ngoái. Mà thường có người yêu cũng vậy, một là dắt theo với bạn bè, hai là bỏ mẹ nó để đi với bạn. Tại đó giờ tính vậy, toàn nghĩ người yêu dễ chia tay lắm, còn bạn bè thì làm sao mà bỏ nhau. Vậy mà năm nay, địt mẹ cuộc đời, người Sài Gòn coi pháo hoa một mình.

Khỏi giải thích lí do lí chấu các kiểu, nói chung là một mình, nói riêng cũng là một mình, nghĩa đen cũng không có thêm một mình thứ hai. Cái đệt.

Mà đéo hiểu phải do già đời hay sao mà vẫn suy nghĩ lạc quan lắm. Chứ thường, người Sài Gòn nó bỏ mẹ hết cái vui vẻ để mà tự kỷ nghĩ vớ vẩn lung tung đăng hình buồn up ét tê tê các kiểu. Giờ tự dưng lại thấy yêu đời. Đéo hiểu vì sao.

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s