Người thứ ba

Gửi anh, người thứ ba!

Em hiểu rõ cảm giác của anh hiện giờ, khi mà người anh yêu thương đã không còn bên anh nữa, thì đau lòng và níu kéo là chuyện vô cùng hiển nhiên. Em cũng đã từng như vậy, cũng từng cố gắng níu giữ một người vốn dĩ không thuộc về mình bằng mọi cách. Em làm đủ mọi thứ, từ làm phiền cho đến hăm dọa họ. Nhưng anh biết không, những thứ đó thật chất không hề làm họ yêu thương anh hơn, mà trái lại khiến họ ghét anh đến cùng cực. Em hiểu anh yêu L, yêu đến độ anh có thể từ bỏ cái tự trọng để chia cách em và L. Nhưng anh thử nghĩ xem, giả dụ như vì vậy mà L quay về với anh, thì nếu em cũng làm điều tương tự, anh có nghĩ L cũng quay về với em không? Hay ví dụ như là một người khác, L cũng sẽ quay về với họ không?

Người ta thường nói, tình yêu rất cao thượng, chỉ cần nhìn người mình yêu hạnh phúc thì mình cũng đủ vẹn tròn. Nhưng em chưa bao giờ nghĩ như vậy, em nghĩ anh cũng thế. Có phải tình yêu nó ích kỷ lắm không anh, anh yêu họ rồi, thì lúc nào cũng chỉ muốn sở hữu họ, tuyệt đối không chúc phúc cho họ và người khác. Em hiểu cảm giác đó, em biết giờ đây trong lòng anh đang rất khó chịu, chỉ muốn phá nát đi cái hạnh phúc giữa em và L. Nhưng em tin chắc chuyện đó cũng chẳng thể khiến L quay về bên anh, mà chỉ khiến cho cả 3 ta đều đau khổ.

Có thể em không yêu L nhiều hơn anh, nhưng chắc chắn một điều, khi L đã hết yêu em, em sẽ để cho L được tự do. Vì em không thích tranh giành, cái gì không phải của mình thì sẽ mãi không là của mình, nhưng cái gì đã là của mình, thì em sẽ đấu tranh để giữ lại, dù có hy sinh tất cả.

Yêu một người không yêu anh, đó gọi là can đảm. Nhưng làm mọi thứ để níu kéo một người không yêu anh, đó lại là sự ngu ngốc!

Những điều em nói trên đây không phải là đang dạy đời anh, mà là em đang chia sẻ những thứ em đã từng trải qua. Em cũng chỉ là một thằng trai 20, không quá sỏi đời nhưng cũng không còn trẻ con nữa, nhưng em vẫn thừa tỉnh táo để giải quyết mọi thứ, giải quyết với tư cách hai thằng con trai với nhau, chứ không phải là giữa người yêu cũ và người yêu mới. Anh có thể quan tâm, cũng có thể gạt bỏ, chỉ mong anh hiểu được những gì em nói, suy nghĩ về những thứ anh đã làm, em mong anh nhận ra được điều gì đúng, thứ gì sai, và điều gì là tốt nhất cho bản thân mình :)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s