Đừng yêu khi 18

 

Viết về những cuộc tình từ lâu đã trở thành cảm xúc của những kẻ cô đơn. Họ viết về tình, về mình, về những nỗi đau họ góp nhặt để trưởng thành hơn bây giờ.

Khi họ 18, họ yêu cuồng nhiệt lắm, họ không hối tiếc từ bỏ điều gì để cho lý trí chạy theo đường yêu. Nhưng tiếc thay đó chẳng hề là một tình yêu thật sự. Đó chỉ là sự hối thúc của con tim khi mà họ đang đến tuổi mộng mơ. Họ mơ một tình yêu viên mãn, họ mơ về những ngôi nhà bên bờ biển và tiếng nói cười của trẻ con, họ ngây thơ tin rằng chuyện cổ tích sẽ dệt nên hiện thực. Nhưng tính tình non dại, trái tim vẫn còn ngẩn ngơ, họ vẫn chưa thể chấp nhận rằng “À thì ra, cuộc đời nó chơi vơi là thế” cho đến khi họ nếm trải mối tình đầu. Họ bắt đầu nhận ra , khi con người ta yêu nhau, nỗi đau là điều không thể nào tránh khỏi, chỉ có những người chịu đau giỏi, và những kẻ quá bi lụy một cuộc tình.

Khi họ 20, họ không còn quá trẻ con để tin vào những điều vặt vãnh, họ biết sự tồn tại của những góc tối trong cuộc đời, họ cũng không quá trưởng thành để trải nghiệm đủ mọi đau thương buồn vương trong cuộc sống. Họ yêu trong từ tốn. Họ có thể rất mãnh liệt, nhưng đôi khi vẫn nhẹ nhàng. Họ vẫn cảm thấy đau sau mỗi lần bị lừa dối, nhưng họ vẫn có thể rất kiên cường. Bởi khi 20, tình yêu chỉ còn là một phần trong cuộc sống – chứ không còn là tất cả. Họ bắt đầu trải nghiệm đời, về những nỗi lo không còn ở bên gia đình, về cô đơn. Họ bắt đầu học cách lo toan, cân bằng mọi việc. Để tình yêu không còn là thứ chi phối bao nỗi niềm.

Và rồi khi 25, họ lao đầu vào guồng quay cuộc sống, họ quên mất cách hưởng thụ, quên mất cách yêu. Nếu có yêu, chỉ còn rất hững hờ. Họ không quan tâm tình yêu sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm trong cuộc đời họ nữa. Họ vẫn sẽ tỏ ra như bình thường sau những cuộc chia tay, chứ chẳng còn đau đớn khóc lóc như những khi 18, và còn kiên cường hơn những khi 20.

Bởi thế, đừng yêu khi 18, hãy yêu khi 20, và đừng dừng lại khi 25!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s