Cho một ngày tình nguyện

 

Viết cho một ngày bầu trời vẫn còn xanh :)

Có đi, có gặp, có tận mắt chứng kiến thì mới thấy đôi lúc ông trời không công bằng. Không phải là công bằng với bản thân, mà là với những đứa trẻ không lành lặn, sinh ra trong thiếu thốn tình thương, không gia đình, không tự do, chỉ suốt ngày quẩn quanh trong căn phòng cô độc.

Đây là lần đầu tiên anh biết được như thế nào là suy nghĩ, là ước ao có được một cơ thể lành lặn, có thể tự do tự tại, bay nhảy khắp đất Sài Gòn. Nhìn những em nhỏ không người thân, không thể nói cười, không gian chật hẹp chỉ có thể quơ quào giữa 4 góc giường. Mà lòng thấy sao đắng quá. Thầm nghĩ nếu bản thân anh là những em nhỏ ở đấy, thì sẽ như thế nào, khủng khiếp đến mức chẳng thể tưởng tượng nổi.

Anh không giỏi giao tiếp, cũng không có kinh nghiệm chơi đùa cùng trẻ con, nên điều duy nhất anh có thể làm đó chính là cảm thông. Khi đút cháo cho các em ăn, anh trò chuyện, nói xong một câu, anh đút một muỗng. Dù rằng trên gương mặt em, anh không thể thấy các em cười, thấy các em thể hiện thái độ, nhưng anh biết các em vẫn hiểu được anh. Nhưng tiếc là, anh chỉ có thể đút cho một em nhỏ, bởi vì quá chậm chạp, nên nhiều bạn đã đút xong cho các em khác, thậm chí là 2, là 3 em rồi.

Gặp các em xong, trong lòng anh bình thản đến là thường, giống như kiểu sau khi tụng kinh, những muộn phiền, ganh ghét, đố kỵ đã xua tan đi mất. Dù rằng chuyến đi hôm nay chỉ là một chuyến đi nhỏ thôi, có thể nói là chút xíu. Nhưng anh nghĩ rằng, sẽ phải cố gắng nhiều hơn, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, rồi thì anh sẽ đi nhiều nơi, sẽ giúp thêm nhiều em nhỏ giống như các em vậy.

Trưa nay anh ngủ dậy, thấy nắng trời vẫn vàng ươm.

22.4.2014

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s